Tiềm năng phát triển thị trường viên nén gỗ mùn cưa

Thứ sáu - 11/08/2017 09:02
Hiện nay tình trạng cạn kiệt nguồn nhiên liệu, chất đốt đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Con người không ngừng tìm kiếm, sáng chế ra những nguồn nhiên liệu thay thế khác. Trong các nguồn nhiên liệu mới thì viên nén mùn cưa được xem là nguồn nhiên liệu thay thế được chuộng hiện nay.
vien nen sinh khoi

Viên nén mùn cưa là nhiên liệu sinh học được chế biến từ dăm bào, mùn cưa, gỗ thải được ép trong quá trình vận tốc cao thành những viên nén nhỏ. Viên nén mùn cưa được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: thay thế than đá, củi làm chất đốt trong các bếp nấu, hệ thống đốt, lò sưởi. Viên nén mùn cưa còn được dùng lót chuồng trại, nông trại. Trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, dệt nhuộm,..viên nén mùn cưa cũng được dùng làm nhiên liệu sản xuất.
 
Là nguồn nhiên liệu sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Nguồn nguyên liệu sản xuất chính từ các phế phẩm lâm nghiệp, giá thành rẻ, dễ sử dụng. Mặt khác viên nén mùn cưa còn có thể tái sử dụng, dễ bảo quản, vận chuyển. Vì thế viên nén mùn cưa đang là mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng hiện nay.
 
Ngành công nghiệp sản xuất viên nén mùn cưa xuất khẩu tuy là ngành mới nhưng đang rất phát triển tại nước ta. Thị trường xuất khẩu chính của nước ta Mỹ, Pháp, Hàn Quốc. Đây là các quốc gia có nền kinh tế phát triển cao, vì thế nguồn nhiên liệu cần để cung cấp cho các ngành công nghiệp, sản xuất là rất lớn. Trong tình hình các nguồn nhiên liệu truyền thống đang ngày càng cạn kiệt thì viên nén mùn cưa được xem là nguồn nhiên liệu thay thế tốt nhất. Do đó sản phẩm viên nén mùn cưa trong nước luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.
 
Nha may ep vien nen

Mặt khác vì là một ngành mới nên các chính sách phát triển ngành này vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Nguồn nguyên liệu chính để sản xuất viên nén mùn cưa chủ yếu là các phế phẩm, nhưng do vẫn chưa có các chính sách tận dụng nguồn phế phẩm này nên nguyên liệu sản xuất viên nén mùn cưa gặp nhiều khó khăn. 
 
Viên nén mùn cưa có thể xem là mặt hàng xuất khẩu có thị trường tương đối rộng hiện nay. Tuy nhiên do chưa được sự quan tâm đúng mực từ các cơ quan chức năng nên ngành sản xuất viên nén mùn cưa gặp nhiều khó khăn. Nguồn cung trong nước gần như không đủ để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu. Vì thế để tăng hiệu quả kinh tế cho ngành công nghiệp sản xuất viên nén mùn cưa xuất khẩu, cần có sự quan tâm từ các cơ quan chức năng.

Nguồn: Sưu tầm.
Mọi nhu cầu cần tư vấn và cung cấp Máy Nghiền Gỗ Mùn Cưa SUNSAY. Vui lòng liên hệ: 094.110.8888
Hoặc gửi yêu cầu qua email: info@nhatphuthai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ 24/7
ho tro 1

Hotline              : 094.110.8888
KD miền Nam    :
091.757.0008
KD miền Trung : 091.757.0009
KD miền Bắc     : 091.757.0010
Tin xem nhiều
FANPAGE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!